Máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV

Hinh ảnh sản phẩm
Máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV 

Mã sản phẩm: VRV IV
Bảo hành: 1 năm
Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ Mua Hàng
  • Thông số kỹ thuật
  • Bài Viết
  • Hình Ảnh
  • Sản Phẩm liên quan
Công nghệ của Điều hòa Trung tâm Daikin VRVIII
1. Lưới chắn và quạt cải tiến
Áp suất tĩnh ngoài đã được cải thiện từ 58,8Pa đến 78,4Pa - nhờ giảm tiêu hao áp suất tĩnh trong và sử dụng quạt cùng cửa gió kiểu mới.
Quạt xoắn ốc khí động học và quạt bất đối xứng khí động học mới: Diện tích các cánh quạt được tăng lên và tối ưu hóa cho riêng từng cánh. Việc này giúp giảm đáng kể hao phí áp suất, dẫn đến đạt được áp suất tĩnh ngoài cao hơn.    
    + Quạt bất đối xứng khí động học mới: Quạt 3 cánh ở dàn nóng 10HP với đường kính 70mm đã được thiết kế lại thành 4 cánh với đường kính 680mm. Diện tích cánh quạt được tăng lên 25%.    
    + Quạt xoắn ốc khí động học mới: Đối với dàn nóng 14 và 16HP, quạt đường kính 700mm được thay thế bằng hai quạt đường kính 540mm mỗi chiếc. Diện tích cánh quạt được tăng lên 20% để tăng luồng khí.    
    + Lưới chắn êm kiểu khí động học: Lưới thép đan ba chiều được phủ một lớp nhựa để bảo vệ trong trường hợp cọ sát với cánh quạt hoặc xảy ra cháy.
2. Dàn tản nhiệt
Dàn tản nhiệt mới góp phần làm tăng hệ số COP nhờ tăng từ 7 đến 10% chiều dài có hiệu suất cũng như sử dụng dàn tản nhiệt e-Pass được tối ưu hóa.
3. Động cơ quạt một chiều
Sử dụng cùng một kiểu dáng cho toàn bộ các dòng model (từ 5 đến 54HP) - Cải tiến hiệu suất đến 40%, đặc biệt ở tốc độ thấp.
4. Hộp điện dạng khí động học nhỏ gọn
Hộp điện nhỏ gọn có thể nhận thấy qua việc bố trí mạch khiển và mạch biến tần, kết cấu tối ưu rất hiệu quả khi có dòng gió đi qua. Điều này giúp máy hoạt động êm hơn, giảm năng lượng tiêu hao do đường kính quạt dàn nóng lớn.
5. Sóng biến tần DC dạng mịn
Sóng dạng sin giúp động cơ quay êm hơn, hiệu suất vận hành được cải tiến rõ rệt.
6. Cải thiện hiệu suất cao của máy nén để đạt COP cao hơn và công suất lớn hơn
Máy nén scroll DC từ trở của Daikin giúp tối thiểu hóa tiêu hao nhiệt. Máy nén được dẫn động bằng mô tơ hiệu suất cao để tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn. Máy nén DC từ trở dạng đĩa có mô men quay lớn và hiệu suất cao nhờ ứng dụng công nghệ nam châm Neodymium. Giảm 70% thể tích. Cơ cấu áp lực cao: Bằng cách đưa vào dầu ở áp suất cao, phản lực từ đĩa cố định được bổ sung thêm vào nội lực, do đó làm giảm tiêu hao áp lực. Điều này giúp cải thiện hiệu suất và chế ngự độ ồn.
7. Mạch trao đổi nhiệt
Bằng cách thêm giai đoạn quá lạnh vào trước quá trình giãn nở, thể tích của môi chất cần lưu thông đến các dàn lạnh sẽ được giảm đi mà không làm hạ thấp nhiệt độ bay hơi. Điều này cho phép sử dụng đường ống nhỏ hơn.
8. Sóng biến tần DC dạng mịn
Sóng dạng sin giúp động cơ quay êm hơn, hiệu suất vận hành được cải tiến rõ rệt.
II. Đặc điểm sản phẩm Điều hòa Trung tâm Daikin VRVIII
1. Dải công suất dàn nóng rộng hơn
Dàn nóng VRVII có công suất lớn nhất là 48HP, nhưng ở VRV III công suất lớn nhất của dàn nóng đã lên tới 54HP. Ngoài ra, đã có một model 18HP đơn để kết hợp với các model khác. Nhờ những cải tiến này, các dàn nóng có thể kết hợp linh hoạt và gọn gàng hơn để phù hợp với các cỡ tòa nhà cỡ lớn.
Dải công suất dàn nóng Điều hòa Trung tâm Daikin VRV III:
  - Loại thông thường (tiết kiệm không gian)
Loại một chiềuLoại hai chiều
5HPRXQ5PRXYQ5P(A)(E)
8, 10 HPRXQ8P
RXQ10P
RXYQ8P(A)(E)
RXYQ10P(A)(E)
12, 14, 16, 18HRXQ12P
RXQ14P
RXQ16P
RXQ18P
RXYQ12P(A)
RXYQ14P(A)(E)
RXYQ16P(A)(E)
RXYQ18P(A)(E)
 20, 22, 24, 26, 28 HPRXQ20P
RXQ22P
RXQ24P
RXQ26P
RXQ28P
RXYQ20P(A)(E)
RXYQ22P(A)(E)
RXYQ24P(A)(E)
RXYQ26P(A)(E)
RXYQ28P(A)(E)
30, 32, 34, 36 HPRXQ30P
RXQ32P
RXQ34P
RXQ36P
RXYQ30P(A)(E)
RXYQ32P(A)(E)
RXYQ34P(A)(E)
RXYQ36P(A)(E)
38, 40, 42, 44, 46 HPRXQ38P
RXQ40P
RXQ42P
RXQ44P
RXQ46P
RXYQ38P(A)(E)
RXYQ40P(A)(E)
RXYQ42P(A)(E)
RXYQ44P(A)(E)
RXYQ46P(A)(E)
48, 50, 52, 54 HPRXQ48P
RXQ50P
RXQ52P
RXQ54P
RXYQ48P(A)(E)
RXYQ50P(A)(E)
RXYQ52P(A)(E)
RXYQ54P(A)(E)
  - Loại COP cao (tiết kiệm năng lượng)
Loại một chiềuLoại hai chiều
16, 18 HPRXQ16PH
RXQ18PH
RXYQ16P(A)H(E)
RXYQ18P(A)H(E)
24, 26 HPRXQ24PH
RXQ26PH
RXYQ24P(A)H(E)
RXYQ26P(A)H(E)
28, 30 HPRXQ28PH
RXQ30PH
RXYQ28P(A)H(E)
RXYQ30P(A)H(E)
32, 34 HPRXQ32PH
RXQ34PH
RXYQ32P(A)H(E)
RXYQ34P(A)H(E)
36, 38, 40, 42, 44, 46, 48, 50 HPRXQ36PH
RXQ38PH
RXQ40PH
RXQ42PH
RXQ44PH
RXQ46PH
RXQ48PH
RXQ50PH
RXYQ36P(A)H(E)
RXYQ38P(A)H(E)
RXYQ40P(A)H(E)
RXYQ42P(A)H(E)
RXYQ44P(A)H(E)
RXYQ46P(A)H(E)
RXYQ48P(A)H(E)
RXYQ50P(A)H(E)
2. Kết nối được nhiều dàn lạnh hơn
Tổng số dàn lạnh kết nối được đã tăng lên đáng kể, từ 40 dàn lên 64 dàn.
Các kiểu Dàn lạnh Điều hòa trung tâm Daikin VRV IIII:
Dàn nóng và các model dàn nóng
Được chọn là loại dàn nóng đặt đứng có kết cấu gọn nhẹ có thể đưa lên vị trí lắp đặt rất dễ dàng. Khi hoạt động ít có rung động nên không cần phải gia cố sàn đặt máy, điều này cũng có nghĩa là đã tiết kiệm được 1 khoảng đáng kể cho chủ đầu tư. Mỗi dàn nóng bao gồm 1 - 2 máy nén biến tần.
Dàn nóng Daikin VRV III có 3 loại dàn nóng để khách hàng có thể lựa chọn:
+ Dàn nóng Daikin VRV IV thiết kế độ cao chệnh lệch 90 mét khi dàn nóng đặt trên cao. Do đa số công trình dàn nóng được đặt ở sân thượng chính vì vậy độ cao chênh lệch 40 mét không thể đáp ứng được một số công trình có quy mô lớn hiện nay vì vậy Daikin VRV IV ra đời sẽ đáp ứng cho toà nhà lên đến 30 tầng mà không cần yêu cầu đặt hàng riêng.
+ Bo mạch dàn nóng: được tráng 1 lớp nhựa bảo vệ chống côn trùng xâm nhập có thể làm nổ board mạch điều khiển.Hệ thống bo mạch giải nhiệt bằng không khí của VRV III được thay thế bằng hệ thống giải nhiệt bằng chính ga lạnh của hệ thống tăng khả năng giải nhiệt lên rất nhiều lần.
4. Các model dàn lạnh
Kiểu dàn lạnh đa dạng mẫu mã kiểu dáng và công suất cho khách hàng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với công trình của mình.
5. Hệ thống điều khiển
- Hệ thống cho phép điều khiển được bằng cả 2 cách: cục bộ và trung tâm. Cụ thể là, mỗi dàn lạnh sẽ được điều khiển bằng remote cục bộ dễ sử dụng. Đồng thời cung cấp những tiện ích và tạo sự thoải mái cho người sử dụng với những tính năng như máy lạnh thông thường như tắt/mở, điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt, cài đặt hẹn giờ …. Đặc biệt, đối với người quản lý, bộ điều khiển trung tâm I-touch controller cho phép giám sát hoạt động của cả hệ thống bằng cách theo dõi, kiểm tra qua màn hình hoặc nối mạng với trung tâm xử lý, có khả năng kiểm soát được vấn đề tiêu thụ điện năng của từng khu vực hay cả tòa nhà, cài đặt chế độ hoạt động cho cả hệ thống theo chu kỳ hàng tuần, hàng năm… . Đặc biệt, với chức năng tự chẩn đoán sự cố được trang bị trên bộ điều khiển giúp cho việc xử lý được nhanh chóng, dễ dàng nhằm duy trì hệ thống vận hành một cách liên tục.
- Bộ điều khiển I Manager III có khả năng kết nối và điều khiển lên đến 1024 dàn lạnh  , theo dõi từ xa bằng trình duyệt Web .Quản lý dữ liệu tiêu thụ điện từ xa thông qua trình duyệt web , gửi thông báo lỗi điện tử thông qua email. và còn nhiều tính năng khác có thể xem thêm ở đây
- Khả năng tích hợp với hệ thống BMS tòa nhà thông qua bộ kết nối DMS502B51 (chuẩn Bacnet) và DMS504B51 (Chuẩn LonWorks) xem thêm về cách thước kết nối .
6. Hệ thống thông gió và thu hồi nhiệt
Hệ thống HRV có chức năng thông gió và thu hồi lượng nhiệt bị mất qua quá trình thông gió. Hệ thống này hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do thông gió gây ra, do đó luôn duy trì được môi trường không khí chất lượng cao trong nhà.
Ngoài ra, HRV còn có thể phối hợp được với các hệ thống VRV Daikin cũng như các hệ thống điều hòa không khí khác.
Thiết bị gọn nhẹ: Với chiều cao 306mm, thiết bị được đặt dễ dàng trong không gian bị hạn chế, ví dụ như trên trần giả. Dãy nhiệt độ hoạt động lớn, Bảo tồn năng lượng, Tải điều hòa không khí giảm khoảng 30%.
3. Thiết kế đường ống dài hơn: Độ dài đường ống đã được mở rộng rất nhiều.

"Máy lạnh trung tâm VRV IV" là dòng sản phẩm "máy lạnh trung tâm" tốt nhất trên thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm vượt bâc hơn hẳn những thương hiệu khác trên thị trường .2014 Daikin sẽ đưa ra dòng sản phẩm Daikin VRV IV với nhiều cải tiền vượt bậc so với VRV III
1. Giới thiệu hệ thống "máy lạnh trung tâm VRV " của Daikin
- VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”, nghĩa là hệ thống điều hòa không khí có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện. Daikin là nhà sản xuất điều hòa không khí đầu tiên đã phát minh ra hệ thống này và cho đến nay đã được hơn 30 năm với 4 thế hệ VRV I, II, III, IV.
- VRV IV chính là phiên bản cải tiến quan trọng của VRV, đánh dấu một cuộc cách mạng về công nghệ điều hòa không khí cho các tòa nhà. Những kỹ thuật mới nhất trong công nghệ điều hòa không khí được áp dụng để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Dàn nóng của hệ thống này gồm từ 1-2 máy nén tùy theo công suất, trong đó có 2 máy nén được điều khiển biến tần (inverter) theo nguyên lý : khi thay đổi tần số điện vào động cơ máy nén thì tốc độ quay của động cơ thay đổi, do đó thay đổi tác nhân lạnh qua máy nén, khả năng thay đổi phụ tải của máy nén inverter rất rộng do tần số điện có thể thay đổi trong phạm vi từ 52 đến 210 Hz. Nhờ đó năng suất lạnh của hệ thống có thể điều chỉnh theo 62 bước cho máy 60 Hp, điều này cho phép điều khiển riêng biệt hoặc điều khiển tuyến tính ở mỗi dàn.
- Thông thường, khi chọn thiết bị ĐHKK cho các công trình cao tầng thường phải cân nhắc giữa việc lựa chọn phương án máy trung tâm hay cục bộ. Cả 2 phương án này đều bộc lộ những nhược điểm của nó. Chẳng hạn, việc lắp đặt các máy cục bộ với số lượng lớn các dàn nóng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan bên ngoài tòa nhà, trong trường hợp bố trí vào một khu vực khuất nào đó (tầng mái) thì lại không thỏa mãn về độ cao và chiều dài cho phép lắp đặt. Ngược lại, nếu sử dụng hệ thống máy trung tâm, phải cân nhắc đến các vấn đề như gia tăng kết cấu sàn, xây phòng đặt máy, đòi hỏi thiết bị dự phòng … Hệ thống Daikin VRV ra đời, với công nghệ mới nhằm khắc phục những nhược điểm trên, là sự kết hợp những đặc tính nổi trội của 2 hệ thống để thỏa mãn đến mức tối đa yêu cầu của bất cứ công trình nào.
2. Ưu điểm của hệ thống Daikin VRV:
Đây là hệ thống lạnh sử dụng chất tải nhiệt là gaz, dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió, gồm nhiều dàn nóng được lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với 18 kiểu dáng 88 model và nhiều thang công suất khác nhau dễ dàng cho việc lực chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí, phân chia lại ở các khu vực sau này.
- Do giải nhiệt bằng gió nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu, kể cả những nơi không có nguồn nước sạch; mặt khác, nó lại không đòi hỏi những thiết bị kèm theo như các hệ thống giải nhiệt bằng nước (yêu cầu phải có bơm nước, tháp giải nhiệt…).
- Với kỹ thuật máy nén điều khiển điều khiển bằng biến tần, dễ dàng điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu sử dụng, nghĩa là tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn nhiều so với tổng tải thiết kế ban đầu, dẫn tới điện năng tiêu thụ của cả "máy lạnh trung tâm VRV" cũng giảm đi đáng kể; nói cách khác chúng ta chỉ phải chi trả cho những gì mà chúng ta sử dụng và việc tiêu thụ điện cũng sẽ được giám sát một cách chính xác nhờ vào những chức năng ưu việt của hệ thống điều khiển.
- Máy nén Daikin VRV IV biến tần toàn phần
  + Hệ thống Máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV  mang tính chất nổi trội là sự kết hợp những đặc tính ưu việt của cả lạnh cục bộ và trung tâm, thể hiện ở chỗ tuy mỗi dàn nóng được kết hợp của với nhiều dàn lạnh, nhựng việc tắt hay mở dàn lạnh này không ảnh hưởng đến các dàn lạnh khác và nói rộng ra việc ngưng hay hoạt động dàn nóng này cũng không làm ảnh hưởng đến các dàn nóng khác trong cùng hệ thống.
  + So với VRV III thì VRV IV cải tiến quan trọng dùng toàn bộ máy nén biến tần, mạch điều khiển linh hoạt chạy luân phiên máy nén Inverter giúp nâng cao tuổi thọ máy nén. Đặc biệt cải thiện hơn chức năng tiết kiệm điện do được điều khiển mịn hơn.
- Hệ thống có độ an toàn cao vì những lý do sau đây:
  + Hệ thống "Máy lạnh trung tâm Daikin VRV" có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà; khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà.
   + Do hệ thống không sử dụng những đường ống dẫn gió lớn nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.
- Hệ thống ống:
  + Đường ống gaz nối giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ là những ống đồng có tiết diện rất nhỏ (chỉ bằng 1/3 đường ống của hệ thống chiller) do đó sẽ làm giảm thiểu tối đa chi phí lắp đặt cũng như không đòi hỏi phải có những khoảng không gian trần lớn, gia cố chắc để treo những đường ống nước hay ống gió như những hệ thống trung tâm khác. Nó không giống như hệ thống ống nước, không cần các thiết bị phụ như thiết bị lọc, van chặn, van 2 ngả, 3 ngả …

  + Mặt khác, chiều dài đường ống giữa dàn lạnh và dàn nóng cho phép được tăng lên tối đa 165m và chênh lệch cao độ tối đa là 90m ( 50m đối với dàn nóng dưới 5hp), thỏa mãn được cho công trình cao tầng bằng cách đưa tất cả các dàn nóng lên trên nóc, như vậy lại tiết kiệm được phòng đặt máy cho mục đích sử dụng khác. Sự cải thiện của máy nén làm tăng khoản cách chênh lệch giữa các dàn lạnh trong 1 cụm tăng từ 15 lên 30 mét .Hơn nữa, do tính chất ống nối chỉ là những đường ống ga thông thường nên sẽ tránh được hiện tượng rò rỉ nước từ trong đường ống. Do có nhiếu cách thức phân ống nhánh khác nhau nên hệ có khả năng đáp ứng được việc bố trí lắp đặt ở các vị trí khác nhau.
- Vị trí lắp đặt ống gas và điện khiển từ 3 hướng trên dàn nóng: phía trước, bên cạnh và bên dưới, tùy thuộc vào cách lắp đặt. Cách bố trí này rất tiện lợi cho việc thi công lắp đặt và bảo dưỡng, ngay cả khi công trình đòi hỏi có nhiều dàn nóng lắp cạnh nhau.
- Chức năng tự kiểm tra (Auto check function) để kiểm tra các sự cố về đường điện và đường ống dẫn gas bên trong. Với hơn 60 mã lỗi giúp công việc sửa chữa trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.
- Nhiệt độ trong phòng được điều khiển một cách chính xác với mức độ tinh vi rất cao nhờ hệ điều khiển PID (Propotional Integal Derivative - điều khiển dựa trên sự cân đối của toàn hệ thống), với bộ inverter và sensor cảm biến, màn hình đa chức năng điều khiển từ xa LCD, tự động thay đổi làm lạnh hoặc sưởi ấm.
  + Tiết kiệm chi phí vận hành nhờ: "Máy lạnh trung tâm Daikin VRV" sử dụng việc thay đổi lưu lượng môi chất trong hệ thống thông qua điều chỉnh tần số dòng điện của máy nén, do đó đạt hiệu quả cao trong khi hoạt động, tiết kiệm được chi phí vận hành của hệ thống.
  + Cho phép điều khiển riêng biệt giữa các cụm máy trong hệ thống, do đó giảm được chi phí vận hành.
  + Trong 1 hệ, cho phép kết nối 1 dàn nóng với 18 dàn lạnh có năng suất lạnh và kiểu dáng khác nhau. Năng suất lạnh của tổng các dàn lạnh này cho phép thay đổi từ 50% đến 130% năng suất lạnh của dàn nóng( có thể lên đến 200% đối với một số loại dàn lạnh), do đó không cần thiết phải có máy dự trữ, hệ thống vẫn hoạt động bình thường khi một trong các dàn lạnh hư hỏng, mặt khác số lượng dàn nóng sẽ ít đi và điều này có nghĩa là chủ đầu tư đã tiết kiệm được chi phí mua, bảo hành, bảo trì dàn nóng cũng như tiết kiệm được không gian nơi đặt dàn nóng.

3

4

Máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV

Bạn đang xem Máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV tại CSPSECURITY xem thêm Camera, Âm thanh, Phòng cháy, thiết bị an ninh

Bài liên quan / Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 27 Trần Duy Hưng,P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0904 08 9999 - Email:sales@cspsecurity.vn / director@cspsecurity.vn
Copyright © 2015. - All Rights Reserved
Proudly powered by Cspsecurity.vn